Articles Comments

Headline

วิวาห์ใต้สมุทร ตรัง1 (ชมคลิป)

วิวาห์ใต้สมุทร ตรัง1 (ชมคลิป)

คู่บ่าวสาวจำนวน 15 คู่ ได้เดินทาง จากโรงแรมธรรมรินท์ ธนา ที่พัก เดินรอบเมืองในตลาดเมือง โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาต้อนรับสองข้างถนน ก่อนมาถึงจุดหมาเป็นที่รถน้ำสังข์บริเวณหอนาฬิกาใจกลางเมืองเมืองตรัง โดยมีผู้หลักผู้ใหญ่เป็นเจ้าภาพทั้งผู้ว่าฯ นายศิริพัฒ พัฒกุล นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง นักการเมืองและนักธุรกิจเมืองตรังร่วมกันเป็นเจ้าภาพ … Read entire article »

Latest

สื่อสิ่งพิมพ์ (บทบรรณาธิการ)

ขออภัยท่านผู้อ่าน “กันชน” ฉบับวางแผง ที่ไม่ได้จัดทำหนังสือตามกำหนด เนื่องจากภาระของการค่าใช้จ่าย เพราะต้นทุนในการผลิตสูงเกิดที่หนังสือพิมพ์ไม่สามารรับได้ และอีกอย่างหากไม่มีโฆษณา หนังสือก็อยู่กันไม่ได้ ตามที่เกริ่นหัวเรื่องไว้ว่า “การเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์” นั้น หนังสือพิมพ์ของข้าพเจ้า จะไม่แฝงการเมือง ทั้งๆ ที่รู้ว่าสามารถหารายได้จากส่วนนี้มาช่วยพยุงได้ แต่พวกเราชาว “กันชน” จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แม้แต่พยายามขุดคุ้ยความจริงของนักการเมืองมาเผยแผ่ให้ประชาชนได้รรับรู้ นั่นคือหน้าที่ของนักข่าว เพราะพวกเราถูกสอนมาอย่างนี้ ความจริงมันง่ายนิดเดียวกับการเขียนข่าวเชียรนักการเมือง เพราะทุกขบวนการ ทุกครั้ง แม้แต่ปฏิวัติ ก็ต้องยึดสื่อไว้เป็นกระบอกเสียง ตอนนี้โลกมันพัฒนาไปถึงไหนแล้ว ระบบออนไลน์ โลกโซเชี่ยล มันก้าวกระโดด จนบางคนตามกันแทบไม่ทัน พวกเราสร้างระบบออนไลน์มากเป็นสิบปีแล้ว แต่จะมุ่งไปที่ หนังสือพิมพ์ฉบับวางแผง เพราะชาวบ้านบางท่านไม่ได้เล่นบนโลกเน็ตเวิร์ค แต่ขณะนี้ทุกคนสามารถใช้มือถือ หรือพีซี หรือโน๊ตบุ๊ค เข้าสู่ระบบได้ทุกที่ที่มีสัญญาณไวไฟ และก็เชื่ออีกอย่างว่าทุกคนมีระบบอยู่แล้วทั้งสามอย่างที่กล่าว ข้าพเจ้าขออภัยผู้อ่านหนังสือพิมพ์ฉบับวางแผงไว้ ณ ที่นี้ด้วย ด้วยความเคารพ พีระพล จันฝาก … Read entire article »

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง จัดกิจกรรมการบริหารจัดการภัยพิบัติ

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง  จัดกิจกรรมการบริหารจัดการภัยพิบัติ

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง จัดกิจกรรมการบริหารจัดการภัยพิบัติโดยอาศัยชุมชนเป็นฐานเตรียมความพร้อมให้ชุมชน/หมู่บ้าน การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รุ่นที่ 1 … Read entire article »

การยางแห่งประเทศไทย จังหวัดตรัง เปิดตลาดเครือข่ายชุมนุมสหกรณ์จังหวัดตรัง(ชมคลิป)

การยางแห่งประเทศไทย จังหวัดตรัง เปิดตลาดเครือข่ายชุมนุมสหกรณ์จังหวัดตรัง(ชมคลิป)

การยางแห่งประเทศไทย จังหวัดตรัง เปิดตลาดเครือข่ายชุมนุมสหกรณ์จังหวัดตรัง จำกัดเป็นตลาดเครือข่ายตลาดกลางยางพารา จังหวัดสงขลา เพื่อให้บริการซื้อขายยางพาราจากเกษตรกรและรับสิทธิ์ ราคาประมูลเหมือนตลาดกลางยางพาราแห่งประเทศไทย … Read entire article »

น้ำท่วมตรัง (ชมคลิป)

น้ำท่วมตรัง (ชมคลิป)

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดตรัง ยังคงไม่คลี่คลาย ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ตำบลลำภูราซึ่งเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก ประชาชนได้รับความเดือดร้อนนับร้อยหลังคาเรือน … Read entire article »

ทุ่่มงบ 49 ล้าน เนรมิตสวนเฉลิมพระเกียรติ์

ทุ่่มงบ 49 ล้าน เนรมิตสวนเฉลิมพระเกียรติ์

จังหวัดตรัง ทุ่มงบประมาณกว่า 49 ล้านบาท เนรมิตสวนเฉลิมพระเกียรติและประตูสู่อันดามัน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้คึกคักมากยิ่งขึ้น … Read entire article »

มอดไม้ชาวกัมพูชา รับจ้างนายทุน เข้าตัดไม้พะยูงเขตอุทยาน(ชมคลิป)

มอดไม้ชาวกัมพูชา รับจ้างนายทุน เข้าตัดไม้พะยูงเขตอุทยาน(ชมคลิป)

ตามตะครุบมอดไม้ชาวกัมพูชา รับจ้างนายทุนตัดไม้พะยูงในป่าทึบ เขตอุทยานแห่งชาติ รอยต่อตรัง-พัทลุง ได้ผู้ต้องหาหนึ่งคนพร้อมของกลาง ขณะที่ผู้ร่วมตัดไม้ชาติเดียวกัน หลบหนีเข้าป่าลึก เชื่อสามารถจับกุมได้แน่นอน … Read entire article »

ธนาคารหมู่บ้านล่ม พิษเศรษฐกิจตกต่ำ(ชมคลิป)

ธนาคารหมู่บ้านล่ม พิษเศรษฐกิจตกต่ำ(ชมคลิป)

พิษเศรษฐกิจตกต่ำ ราคายางพาราและราคาพืชผลทางการเกษตรร่วง ชาวสวนยางหันมาพึ่ง เสี่ยงโชคจากหวยหุ้น และอบายมุขช่วยพยุงฐานะการเงิน หลังกู้เงินธนาคารหมู่บ้านไม่มีเงินผ่อนชำระคืนล่มระนาว เดือดร้อนหนักต่อผู้กู้รายใหม่กู้ยืมไม่ได้ เจ้าหนี้ไม่สามารถหาเงินผ่อนได้ ต้องร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ย … Read entire article »

วิกฤตแรงงาน พรก.บีบอุตสาหกรรมตรัง(ชมคลิป)

วิกฤตแรงงาน พรก.บีบอุตสาหกรรมตรัง(ชมคลิป)

จาก พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 ที่รัฐบาลประกาศบังคับใช้ไปแล้วนั้น ซึ่งการบังคับใช้ไปแล้วนั้นทำให้กำลังการผลิตในภาคอุตสาหกรรมของจังหวัดตรังลดลงทันที 30 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากผู้ประกอบการขาดแคลนแรงงานในภาคอุตสาหกรรม … Read entire article »

สาวแต่งสาว ทอมดี้

สาวแต่งสาว ทอมดี้

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 ก.ค.ขบวนขันหากแห่ไปทำพิธีสู่ขอเจ้าสาว ที่บ้านเลขที่ 133 ม,1 ต,น้ำผุด อ เมืองตรัง ระยะทางประมาณ 150 เมตร ส่วนเจ้าบ่าวนั้นเป็นทอมและมีเพื่อนร่วมขบวนแห่ซึ่งเป็นทอมเหมือนกันกว่า 10 คนร่วมแห่กระบวน ซึ่งมีรถบรรทุกเครื่องเสียงสร้างความสนุกสนามกับขบวนแห่ เมื่อถึงบ้านเจ้าสาวก็เป็นไปตามทำเนียมประเพณีคือการผ่านประตูเงินประตูทอง ก่อนที่จะมอบสินสอดเป็นเงินสดจำนวน 150,000 บาท และทองคำน้ำหนักอีก 3 บาท เป็นของหมั้น … Read entire article »